Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình tham gia Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

Lượt xem: 162 | Gửi lúc: 14:29' 02/11/2017

Tối 20/10, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc năm 2017. Đây là lần đầu tiên tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức một sự kiện quy mô quốc gia về ẩm thực, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc và tôn vinh giá trị ẩm thực, quảng bá du lịch của Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

Theo thông tin của Ban Tổ chức Lễ hội, Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 diễn ra thành công với 55 gian hàng đến từ 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Sơn La. Liên hoan diễn ra cũng là dịp để tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam, tại Liên hoan đã quy tụ, giới thiệu hàng trăm món ăn tiêu biểu, đa dạng của các vùng miền với các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, các món ăn, đồ uống, sản phẩm trưng bày tại Liên hoan đã thể hiện được tay nghề, sự sáng tạo của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực ngành du lịch.

Tham gia sự kiện, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình tham gia 02 gian hàng được trang trí đẹp mắt, thể hiện đúng chủ đề Liên hoan, thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan, thưởng thức. Trung tâm đã tuyên truyền, quảng bá thành công hình ảnh văn hóa, điểm đến, các khu du lịch Hòa Bình: giới thiệu điểm đến, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí; các chương trình du lịch, các dự án kêu gọi đầu tư tại địa phương; giới thiệu các sản phẩm ẩm thực du lịch nhằm nâng cao sức khỏe con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thông qua ẩm thực; đẩy mạnh công tác quảng bá, phát triển “Du lịch ẩm thực”;

Ngoài việc quảng bá, giới thiệu Du lịch Hòa Bình thông qua ấn phẩm, hình ảnh, clip, du khách trong và ngoài nước tham dự Lễ hội còn được trực tiếp quan sát các nghệ nhân trình diễn thi nấu ăn và thưởng thức hương vị đặc sản tiêu biểu của vùng miền như: rượu Cần, rượu Mai Hạ, cơm lam, thịt nướng, cá nướng,…

Gian trưng bày của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình

Sau 3 ngày Lễ hội diễn ra sôi nổi, ngày 22/10, Ban tổ chức Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị xuất sắc nhất. Căn cứ các tiêu chí về hình thức gian hàng, trình bày sản phẩm, phong cách phục vụ, Ban Tổ chức Liên hoan đã lựa chọn được 10 đơn vị có gian hàng đẹp, món ăn đăc sắc, hấp dẫn, phong cách chuyên nghiệp, nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khách để trao giải, gồm có 01 giải nhất (cho gian hàng của Sở Du lịch thành phố Hà Nội) và 03 giải nhì (gian hàng của Hội đầu bếp tỉnh Lào Cai, Nhà hàng dân tộc quán tỉnh Điện Biên và huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai) cùng 4 giải Ba, 5 giải khuyến khích. Gian trưng bày của Trung tâm đã đạt giải khuyến khích tại Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017. Các đơn vị còn lại được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch tặng giấy khen.

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 được tổ chức thành công đã góp phần quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền và tỉnh Lào Cai tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, tạo phong trào giữ gìn, phát triển, khai thác các món ăn truyền thống trong toàn ngành du lịch và là cơ sở để đa dạng hóa, nâng cao chất lượng nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần phát triển ẩm thực trong ngành du lịch nói riêng, phát triển kinh tế – xã hội nói chung. Liên hoan cũng là cơ hội để các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm./.

 Thu Hường – Phòng XTTM&DL