Trong 9 tháng tỉnh Hòa Bình đón gần 2 triệu lượt khách du lịch

Lượt xem: 144 | Gửi lúc: 11:06' 04/10/2017

Từ đầu năm tới nay, để đẩy mạnh phát triển du lịch, Sở VH,TT&DL đã  tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch tham gia Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017; Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Tây Bắc 2017.

Tham mưu cho Ban Chỉ đạo du lịch tỉnh tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển du lịch năm 2016 và triển khai kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Hoà Bình năm 2017; ban hành Kế hoạch tăng cường công tác quản lý điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo công tác an ninh trật tự an toàn cho khách đến thăm quan du lịch Hòa Bình.

Đồng thời tích cực chỉ đạo các địa phương tổ chức Tuần lễ hội du lịch tỉnh Hoà Bình hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Tây Bắc 2017; Triển khai Kế hoạch khảo sát xây dựng tuyến du lịch và sản phẩm du lịch vùng Hồ Hoà Bình. Tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hòa Bình” và cuộc thi “Viết bài thuyết minh giới thiệu về các di sản văn hoá và các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”. Tích cực triển khai công tác hỗ trợ các hộ làm du lịch cộng đồng tại xã Hiền Lương, Tiền Phong, huyện Đà Bắc và xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc.Tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt các bảng, biển quảng bá cho Khu du lịch Hồ Hòa Bình. Thời gian qua đã tổ chức được 02 lớp tập huấn kỹ năng nghề du lịch Homestay cho cho người dân làm du lịch trong các điểm du lịch cộng đồng; 01 lớp nghiệp vụ du lịch cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô; 02 lớp nghiệp vụ du lịch cho các thuyền viên, người lái phương tiện thủy, nội địa chở khách du lịch trên khu du lịch Hồ Hòa Bình; 03 lớp nghiệp vụ du lịch cho cán bộ cấp huyện, cấp xã và các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Hòa Bình, Sở đã phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Truyền hình Báo Nhân dân, Truyền hình Quốc hội, Truyền hình VOV, các cơ quan báo, đài địa phương thực hiện các chương trình quảng bá giới thiệu du lịch Hoà Bình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong 9 tháng tỉnh Hoà Bình ước đón 1.900.000 lượt khách thăm quan du lịch. Trong đó khách quốc tế 174.000 lượt, khách nội địa 1.726.000 lượt). Doanh thu từ du lịch ước đạt trên 984 tỷ đồng.

Thời gian tới, Sở tiếp tục thực hiện và phối hợp thực hiện triển khai tốt các nội dung phát triển du lịch,  phấn đấu cả năm 2017, lượng khách đến Hòa Bình đạt trên 2,2 triệu lượt người; tổng doanh thu du lịch đạt 1.200 tỷ đồng./.

Lê Chi - CTV