Thống kê truy cập

  • Đang online: 114
  • Lượt truy cập: 3489323

Tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc quảng bá du lịch hồ Hoà Bình lần thứ I

Lượt xem: 475 | Gửi lúc: 14:42' 27/10/2020

Chiều 27/10, Sở VH-TT&DL phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc quảng bá du lịch hồ Hoà Bình lần thứ I, năm 2020. Đến dự và chúc mừng có lãnh đạo các sở, ban, ngành; các tác giả đạt giải Cuộc thi.

Tác phẩm "Mênh mang vùng hồ" của tác giả Bùi Đình Chiến và Nguyễn Tiến Lợi đạt giải nhì được biểu diễn tại buổi tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác ca khúc quảng bá du lịch hồ Hoà Bình lần thứ I được tổ chứcnhằm phát động các nhạc sỹ chuyên, không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác ca khúc tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hoá, những cảnh quan thiên nhiên đẹp, các di tích lịch sử văn hoá và các sản phẩm du lịch đặc trưng về khu du lịch hồ Hoà Bình.

Trong thời gian từ tháng 5 - 8/2020, Ban tổ chứcđã nhận được 33 tác phẩm của 25 tác giả đến từ các tỉnh, thành phố, trong đó 31/33 tác phẩm đúng và đủ tiêu chí; riêng tỉnh Hoà Bình có 18 tác giả với 26 tác phẩm tham gia dự thi. Đa số các ca khúc bám sát đề tài, tiêu chí đề ra, giai điệu và ca từ thể hiện tấm lòng, tình cảm của các nhạc sỹ dành cho con người, vùng đất, vùng hồ Hoà Bình. Một số ca khúc đã hoà quyện được giai điệu, tiết tấu, âm hưởng dân ca các dân tộc vùng hồ Hoà Bình, tạo nên những sáng tác mới nhuần nhuyễn, ấn tượng với người nghe, trong đó, tiêu biểu như tác phẩm "Non nước cõi tiên”, "Mênhmang vùng hồ”, "Mênh mang vùng tâm linh”...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Trong đó, giải nhất thuộc về tác giả Đặng Chí Tuyến (Hà Nội) với tác phẩm "Non nước cõi tiên”.

Nguồn: Báo Hòa Bình

Hỗ trợ trực tuyến