Tổ chức thành công phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa năm 2017 tại huyện Yên Thủy và huyện Lạc Sơn

Lượt xem: 86 | Gửi lúc: 14:07' 02/11/2017

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, Xúc tiến thương mại địa phương năm 2017, từ ngày 19/9 đến ngày 01/10/2017, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình phối hợp với UBND các huyện Yên Thủy, Lạc Sơn tổ chức thành công 04 phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa năm 2017 trên địa bàn huyện. Với sự tham gia của 17 doanh nghiệp, HTX sản xuất và kinh doanh hàng hóa ViệtNam.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại phiên chợ huyện Yên Thủy

Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa năm 2017 được triển khai tốt từ công tác chuẩn bị kế hoạch đến tổ chức thực hiện. Doanh thu bán hàng của các đơn vị trong 04 Phiên chợ đạt trên 1.100 triệu đồng, thu hút được trên 11.000 lượt người tham quan mua sắm.

Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa năm 2017 được tổ chức, nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Đồng thời tạo cơ hội cho các nhà sản xuất, kinh doanh hàng Việt tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu tiêu dùng ở khu vực nông thôn và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa cùng loại trên thị trường. Chương trình đã thực sự là cầu nối giữa các nhà sản xuất, nhà phân phối với các đại lý bán lẻ và người tiêu dùng tại địa phương. Chương trình đã góp phẩn bổ sung, nâng cao kiến thức về tiêu dùng của nhân dân, cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng kém chất lượng; tạo mối gắn kết quan hệ giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, tạo ý thức, thói quen mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam tại địa phương. Mặt khác, việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, niêm yết và bán theo giá niêm yết đã góp phần đảm bảo uy tín và thương hiệu hàng Việt, thúc đẩy sản xuất và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Cao Minh – Phòng XTTM&DL