Tỉnh Hòa Bình tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt nam 2016

Lượt xem: 361 | Gửi lúc: 13:36' 09/10/2016

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 và chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), thành phố Hà Nội tổ chức Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016.


Các đại biểu cắt băng Khai mạc Liên hoan Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016

Liên hoan sẽ diễn ra trong 04 ngày (từ 29/9 - 02/10/2016) tại khu di tích Hoàng Thành - Thăng Long với chủ đề “Hà Nội - Tinh hoa nghề truyền thống”.

Tham gia liên hoan có 250 gian hàng của các đơn vị, địa phương thuộc thành phố Hà Nội; 60 gian hàng của các đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trên cả nước; gian hàng dành cho các Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú và các doanh nghiệp đến từ các làng nghề, phố nghề của 11 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra chương trình tôn vinh một số làng nghề truyền thống, nghệ thuật biểu diễn, thao diễn tay nghề, các chương trình biểu diễn văn nghệ, trình diễn võ thuật và các trò chơi giải trí đặc sắc mang đậm nét văn hóa dân gian truyền thống Việt Nam.


Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016

Tỉnh Hòa Bình tham gia 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống của người Thái và trình diễn dệt thổ cẩm.

Đây là hoạt động văn hóa thường niên nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa làng nghề truyền thống của Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội với cả nước. 

Tham gia liên hoan là dịp để tỉnh Hòa Bình giới thiệu đến bạn bè và du khách những sản phẩm làng nghề truyền thống mang đặc trưng mảnh đất Hòa Bình cửa ngõ của vùng Tây Bắc. Từ đó tạo cơ hội để phát triển loại hình du lịch làng nghề trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Phòng XTTMDL