Tỉnh Hòa Bình tham gia Hội chợ "Mỗi xã, phường một sản phẩm Quảng Ninh lần thứ III - 2016"

Lượt xem: 148 | Gửi lúc: 15:40' 15/07/2016

Từ ngày 29/4 đến ngày 03/5/2016, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình đã tham gia 02 gian hàng giới thiệu các sản phẩm là đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc.

Hội chợ mỗi xã, phường một sản phẩm Quảng Ninh lần thứ III (OCOP Hè 2016) với chủ đề Sản phẩm OCOP Quảng Ninh - Thương hiệu của người Việt, là hoạt động Xúc tiến thương mại quan trọng và thường niên của chương trình OCOP Quảng Ninh vào dịp Mùa lễ hội du lịch Hạ Long nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá giới thiệu các sản phẩm OCOP (các sản phẩm nông sản đặc sản, đồ uống, thảo dược, trang trí, nội thất, lưu niệm, vải và may mặc, dịch vụ,...) của tỉnh Quảng Ninh và các địa phương phục vụ thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế. Hội chợ OCOP hè 2016 có khoảng 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp, trong đó có một nửa là các gian trưng bày sản phẩm của 14 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, còn lại là các gian hàng nông sản, đặc sản vùng miền của 16 tỉnh, thành trên cả nước.

Tham gia hội chợ lần này, với chủ đề: “Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình - Hội nhập và phát triển”, tỉnh Hòa Bình mang đến những sản phẩm nông nghiệp, thủ công nghiệp thế mạnh của tỉnh như: Các sản phẩm may mặc thổ cẩm, Cam Cao Phong, Mía tím, Thanh long ruột đỏ, Chè Shan Tuyết, Trà Giảo cổ lam, rượu cần Hòa Bình. Qua hội chợ lần này, các doanh nghiệp, HTX, các cơ sở sản xuất của tỉnh Hòa Bình có cơ hội quảng bá giới thiệu sản phẩm, giao lưu, học tập các doanh nghiệp ngoài tỉnh để từ đó tiếp tục phát triển các sản phẩm, tìm kiếm và khai thác thêm thị trường mới, đồng thời đánh giá năng lực, kinh nghiệm quản lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh để có sự đầu tư hợp lý trong phát triển./.

Phòng DVTV-HTDN