Tỉnh Hòa Bình tham gia Hội chợ quốc tế vùng Tây Bắc - Sơn La năm 2016

Lượt xem: 521 | Gửi lúc: 10:48' 02/10/2016

Từ ngày 20/9 đến ngày 26/9/2016, Trung tâm xúc tiến thương mại - Sở Công thương tỉnh Sơn La đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ quốc tế vùng Tây Bắc - Sơn La năm 2016. Hội chợ quốc tế vùng Tây Bắc - Sơn La năm 2016 tại thành phố Sơn La là một hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2016.


Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu khai mạc

Tham gia hội chợ có trên 200 gian hàng của 100 đơn vị là các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước gồm các tỉnh Sơn La, Hà Nam, Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ, Nam Định, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Yên Bái và tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào). Các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ đa dạng phong phú, như: hàng nông - lâm nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, dệt may, điện tử, thủy, hải sản, gia dụng... Hội chợ còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản của địa phương như: nhãn chín muộn, rau củ quả các loại. 

Tham gia Hội chợ lần này, Hòa Bình mang đến những sản phẩm đặc trưng của tỉnh miền núi như: các sản phẩm may mặc thổ cẩm, Cam, chanh, mía tím Cao Phong, Bưởi đỏ Tân Lạc, bưởi da xanh, chè Shan Tuyết Mai Châu, trà Giảo cổ lam Đà Bắc, rượu cần Hòa Bình. Đây là dịp để người dân, du khách mua sắm được các sản phẩm hàng hóa có chất lượng.

Bên cạnh mục tiêu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tốt hơn cho người dân trong tỉnh, hội chợ lần này còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và nhà đầu tư gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, quảng bá thương hiệu, dịch vụ, mở rộng thị trường giữa Sơn La với các tỉnh thành trong và ngoài nước, bán và trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa đến tay người tiêu dùng, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa của nhân dân trên địa bàn tỉnh.


Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình tham gia Hội chợ Quốc tế vùng Tây Bắc - Sơn La


Nguồn: Phòng DVTV-HTDN