TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH THÀNH PHỐ HÒA BÌNH

Lượt xem: 381 | Gửi lúc: 11:10' 25/05/2016

I. Tổng quan

Thành phố Hòa Bình là trung tâm văn hóa, chính trị của tỉnh Hòa Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 76 km về phía Tây. Phía Đông giáp huyện Kỳ Sơn và huyện Kim Bôi. Phía Tây giáp huyện Cao Phong và huyện Đà Bắc. Phía Nam giáp huyện Cao Phong. Phía Bắc giáp huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Diện tích tự nhiên: 144 km²; Khí hậu nhiệt đới gió mùa; nhiệt độ trung bình là 230C. Thành phố Hòa Bình  gồm 15 đơn vị hành chính (8 phường và 7 xã); Dân số trên 92.000 người.

Hệ thống giao thông thuận tiện: Quốc lộ 6 đoạn Hòa Bình – Xuân Mai vừa được nâng cấp và cải tạo hoàn thành năm 2014. Tuyến đường Láng Hòa Lạc kéo dài đến Thành phố Hòa Bình dự kiến hoàn thành năm 2017. Quốc lộ 70B nối Hòa Bình – Thành phố Việt Trì (Tỉnh Phú Thọ) hiện đang được nâng cấp và mở rộng. Ngoài ra thành phố hiện đang đầu tư xây mới cầu Hòa Bình 3, nối quốc lộ 70B và quốc lộ 6, cùng với tỉnh lộ 433 đi Sơn La.

Các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ phát triển; Bản sắc văn hóa đa dạng, là nơi diễn ra sự giao lưu của nhiều luồng văn hóa, nhiều phong tục tập quán, truyền thống, lễ hội của các dân tộc, vùng miền. Tại thành phố Hòa Bình còn nhiều di tích của nền văn hóa Hòa Bình, có Nhà máy thủy điện Hòa Bình và vùng hồ thủy điện, tượng đài Bác Hồ; di sản không gian văn hóa Mường, di tích anh hùng Cù Chính Lan…là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước.

II. Định hướng thu hút đầu tư:

Phát triển các lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ; xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao…

Bài liên quan: