TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN YÊN THỦY

Lượt xem: 479 | Gửi lúc: 13:50' 25/05/2016

I. Tổng quan:

Huyện Yên Thủy nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hòa Bình, cách thành phố Hòa Bình khoảng 85 km; phía Đông giáp huyện Lạc Thủy; phía Tây giáp huyện Lạc Sơn; phía Nam giáp huyện Nho Quan của tỉnh Ninh Bình, huyện Thạch Thành của tỉnh Thanh Hóa; phía Bắc giáp huyện Kim Bôi.

Diện tích: 289 km2; nằm sát vùng bán sơn địa nên Yên Thủy địa hình khá đa dạng, có núi cao, đồi đất, có các hang động tự nhiên, có diện tích rừng tự nhiên là vùng đệm của vườn quốc gia Cúc Phương; có đường Hồ Chí Minh chạy qua… do đó Yên Thủy có tiềm năng để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp và du lịch dịch vụ;

Huyện Yên Thủy có 13 đơn vị hành chính bao gồm 12 xã và 1 thị trấn .Dân số trên 67.000 người, trong đó dân tộc Mường chiếm 68%.       

Huyện có một số tài nguyên khoáng sản như: Than đá chất lượng cao ở các xã (Lạc Sỹ, Lạc Lương, Bảo Hiệu, Đoàn Kết, Ngọc Lương, Hữu Lợi); sa khoáng, mỏ đất sét, mỏ đá vôi là tiềm năng lợi thế cho phát triển công nghiệp; phát triển một số mặt hàng nông sản;

Địa bàn huyện Yên Thuỷ có lợi thế về cảnh quan môi trường đó là các dãy núi đá bao quanh và những hệ thống hang động kì vĩ, địa thế gần rừng quốc gia Cúc Phương, có các di tích lịch sử đã được xếp hạng, các khu du lịch cộng đồng như: Xóm Trác xã Lạc Thịnh.

II.Định hướng thu hút đầu tư:

Thu hút về đầu tư nông nghiệp chất lượng cao, tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn. Thu hút phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm với quy mô lớn. Thu hút phát triển dịch vụ, thương mại du lịch sinh thái, văn hoá, tâm linh. 

Bài liên quan: