TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN TÂN LẠC

Lượt xem: 982 | Gửi lúc: 11:21' 25/05/2016

           I. Tổng quan:

Huyện Tân Lạc nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Hoà Bình. Phía Đông giáp huyện Cao Phong. Phía Tây giáp huyện Mai Châu. Phía Bắc giáp huyện Đà Bắc. Phía Nam giáp huyện Bá Thước (Thanh Hoá) và huyện Lạc Sơn.

Diện tích: 532 km2; địa hình có trên 80% diện tích là núi. Độ cao trung bình toàn huyện so với mực nước biển khoảng 300 - 400 m. Tân Lạc có địa thế thấp dần về phía Đông Nam; có khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong một năm, khí hậu nơi đây có hai mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa; nhiệt độ trung bình cả năm đạt 22,9oC.

Tân Lạc được chia thành 24 đơn vị hành chính, bao gồm 23 xã và 1 thị trấn; Dân số trên 84.000 người.

Tân Lạc là đầu mối giao thông, cửa ngõ nối vùng Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội theo quốc lộ 6 và đường 12B. Có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, trong đó có nhiều di tích khảo cổ đã được xếp hạng, thu hút được khách du lịch tới tham quan.

II. Định hướng thu hút đầu tư:

Phát triển nông nghiệp chất lượng cao với các loại cây ăn quả đặc biệt là cây có múi: bưởi, cam ..., hoa và rau ở các xã vùng cao có khí hậu thuận lợi như Quyết Chiến, Ngổ Luông, Nam Sơn, Bắc Sơn, Lũng Vân. Ngoài ra đẩy mạnh phát triển du lịch, văn hóa tâm linh, phát huy và bảo tồn văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc. Phát triển các cụm công nghiệp đã được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt, thu thút đầu tư các dự án sản xuất công nghiệp sử dụng nhiều lao động địa phương. 

Bài liên quan: