TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN MAI CHÂU

Lượt xem: 442 | Gửi lúc: 13:48' 25/05/2016

I. Tổng quan:

Mai Châu là một huyện vùng cao, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hoà Bình; phía Đông giáp huyện Đà Bắc và huyện Tân Lạc; phía Tây và phía Nam giáp huyện Quan Hóa của tỉnh Thanh Hóa; phía Bắc giáp huyện Vân Hồ của tỉnh Sơn La.

Diện tích: 571km²; Địa hình Mai Châu khá phức tạp, bị chia cắt nhiều bởi hệ thống khe, suối và núi cao; khí hậu của Mai Châu chịu ảnh hưởng rõ rệt của chế độ gió mùa Tây Bắc, mang sắc thái riêng của khí hậu nhiệt đới núi cao.

 Huyện Mai Châu được chia thành 23 đơn vị hành chính , bao gồm 22 xã và 1 thị trấn. Dân số trên 54.300 người; trong đó, dân tộc Thái chiếm đa số và các dân tộc  Mường, Kinh, Mông, Dao chiếm tỷ lệ nhỏ.

            Mai Châu gồm 2 tuyến đường quốc lộ đi qua, đường quốc lộ 6 với tổng chiều dài 32 km và đường quốc lộ 15 với chiều dài 20km. Mai Châu là địa phương có nhiều lợi thế so sánh về vị trí địa lý, là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh, giao thương với hai tỉnh Thanh Hóa và Sơn La. Du lịch được coi là thế mạnh của huyện Mai Châu với các địa danh du lịch văn hoá nổi tiếng không chỉ với du khách  trong nước mà cả đối với du khách nước ngoài như bản Lác (Chiềng Châu), bản Củm (Vạn Mai), bản Pom Coọng (thị trấn Mai Châu)...

II.Định hướng thu hút đầu tư:

Với thế mạnh của huyện là du lịch. Hướng thu hút đầu tư của huyện là du lịch, dịch vụ: Du lịch sinh thái, văn hóa, làng nghề, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng. Đồng thời phát triển nông nghiệp chất lượng cao. 

Bài liên quan: