TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN LƯƠNG SƠN

Lượt xem: 220 | Gửi lúc: 13:47' 25/05/2016

I. Tồng quan:

Lương Sơn là huyện cửa ngõ phía Đông của tỉnh Hòa Bình,  tiếp giáp với Thủ đô Hà Nội; Phía Tây giáp huyện Kỳ Sơn; Phía Nam giáp các huyện Kim Bôi và Lạc Thủy; phía Đông giáp các huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ và phía Bắc giáp huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Diện tích: 377 km2; địa hình, huyện Lương Sơn thuộc vùng trung du – nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng và miền núi, nên địa hình rất đa dạng; độ cao trung bình khoảng 200-400m so với mặt nước biển; có mạng lưới sông , suối khá dày đặc; Khí hậu hậu nhiệt đới gió mùa, nền nhiệt trung bình hàng năm 22,9 – 23,30c;

Lượng mưa bình quân từ 1.520,7- 2.255,6 mm/ năm. Huyện Lương Sơn được chia thành  20 đơn vị hành chính, bao gồm 19 xã và 1 thị trấn. Dân số: 98.856 người, trong đó dân tộc Mường chiếm khoảng 70%.

Là huyện có lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi, đầu mối giao lưu kinh tế, văn hoá giữa vùng Tây Bắc với vùng đồng bằng sông Hồng và thủ đô Hà Nội.

II.Định hướng thu hút đầu tư:

Thu hút phát triển dịch vụ, du lịch. Xây dựng, kinh doanh hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao tạo ra sản phẩm cho địa phương cũng như cung cấp cho các vùng lân cận và thủ đô Hà Nội.

Bài liên quan: