TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN LẠC THỦY

Lượt xem: 619 | Gửi lúc: 13:44' 25/05/2016

I. TỔNG QUAN

Huyện Lạc Thuỷ nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Hoà Bình, tiếp giáp với các tỉnh đồng bằng, cách Thành phố Hoà Bình 75 km; Phía Bắc giáp huyện Kim Bôi - tỉnh Hoà Bình, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội; Phía Nam giáp huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình; Phía Đông giáp huyện Kim Bảng - tỉnh Hà Nam; Phía Tây giáp huyện Yên Thuỷ - tỉnh Hoà Bình.

Diện tích: 315 km²; Địa hình huyện Lạc Thuỷ mang tính chất đặc trưng trung chuyển giữa trung du và miền núi; địa hình có xu hướng thấp dần theo hướng từ tây bắc xuống đông nam, nhiều đồi và núi đá vôi, xen kẽ là hệ thống sông, suối. Khí hậu mang nét đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình năm khoảng 23oC;

Huyện Lạc thủy có 13 xã và 02 thị trấn, thị trấn Chi Nê và Thị trấn Thanh Hà. Dân số: 64.318 người.

Huyện có vị trí địa lý và hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy thuận lợi; có tiềm năng phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, sản xuất chế biến nông lâm sản, khoáng sản, vật liệu xây dựng. Tài nguyên thiên nhiên: Khá phong phú như tài nguyên rừng; cát, sỏi xây dựng trên sông Bôi; đá vôi làm vật liệu xây dựng tại các xã Phú Thành, Khoan Dụ, Đồng Tâm với trữ lượng lớn; Trên địa bàn huyện có 05 cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

II. Định hướng thu hút đầu tư:

Thu hút đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp đã được Ủy ban nhân tỉnh Hòa Bình phê duyệt. Thu hút phát triển công nghiệp. Ngoài ra thu hút phát triển dịch vụ, du lịch với các khu du lịch đã có như Chùa Tiên, Nhà máy in tiền …

Bài liên quan: