TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN LẠC SƠN

Lượt xem: 564 | Gửi lúc: 13:42' 25/05/2016

I. Tổng quan:

Huyện Lạc Sơn nằm ở phía Nam tỉnh Hòa Bình, cách thành phố Hòa Bình 56km. Phía Bắc giáp với huyện Kim Bôi và huyện Cao Phong. Phía Nam giáp với huyện Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa). Phía Đồng giáp huyện Yên Thủy. Phía Tây giáp huyện Tân Lạc.

Diện tích: 587 km²; Huyện Lạc Sơn có địa hình dốc theo hai hướng Tây Bắc xuống Đông Nam và hướng Bắc xuống hướng Nam; nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình là 23oC.

Huyện Lạc Sơn có 29 đơn vị hành chính trong đó có 28 xã 1 thị trấn.Dân số: 137.737 người; chủ yếu là dân tộc Mường chiếm trên 90%.

Huyên Lạc Sơn là vùng đất có bề dày truyền thống lịch sử, văn hoá, là một trong những nơi để lại dấu tích của nền văn hoá thời tiền sử, nền văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới và là mảnh đất với nhiều danh lam thắng cảnh kỳ vĩ, nhiều hang động và là nơi có vựa lúa lớn nhất tỉnh Hoà Bình. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch truyền thống, lịch sử, văn hoá và tín ngưỡng.

II. Định hướng thu hút đầu tư:

Chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ và du lịch. Thu hút khai thác tiềm năng du lịch ở các xã vùng cao. Cùng với phát triển các cây công nghiệp, cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. 

Bài liên quan: