TIỀM NĂNG VÀ THẾ MẠNH HUYỆN CAO PHONG

Lượt xem: 215 | Gửi lúc: 11:19' 25/05/2016

I. Tổng quan:

Huyện Cao Phong ở vào toạ độ địa lý 105o10’ - 105o25’12” vĩ bắc và 20o35’20” - 20o46’34” kinh đông; phía Đông giáp huyện Kim Bôi; Tây giáp huyện Tân Lạc; Bắc giáp huyện Đà Bắc và Thành phố Hoà Bình; Nam giáp huyện Lạc Sơn, đều thuộc tỉnh Hoà Bình.

Diện tích trên 255 km²;  Địa hình của huyện có cấu trúc thoai thoải, độ dốc trung bình của đồi núi khoảng 10-15o, chủ yếu là đồi dạng bát úp, thấp dần theo chiều từ đông nam đến tây bắc; Cao Phong thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm, mùa hè nóng, mưa nhiều; mùa đông lạnh và khô; Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 22 đến 24oC;

Huyện Cao Phong được chia thành 13 đơn vị hành chính bao gồm 12 xã và 1 thị trấn; Dân số trên 42.500 người.

            Cao Phong có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch vì có hai xã nằm trong khu vực lòng hồ sông Đà, lại có nhiều xóm, bản với các lễ hội đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số, như bản Giang Mỗ (người Dao) ở xã Bình Thanh, có các di tích lịch sử, văn hóa như di tích Anh hùng Cù Chính Lan, căn cứ Cao Phong - Thạch Yên.

          Ngành nông nghiệp có bước tăng trưởng khá, quy mô ngành nông nghiệp phát triển cả về bề rộng và chiều sâu; đặc biệt phát triển các loại cây có múi, mía tím.

 II. Định hướng thu hút đầu tư:

            Phát triển ngành nông nghiệp chất lượng cao, đặc biệt các cây có múi cam, bưởi. Ngoài ra là cây mía tím và các loại cây ăn quả khác. Đồng thời phát triển du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Xây dựng các cụm công nghiệp theo quy hoạch, giải quyết lực lượng nhân lực tại địa phương. 

Bài liên quan: