• Lượt truy cập: 3489565

Thác Mu - dải Ngân hà giữa đại ngàn Trường Sơn

Lượt xem: 1874 | Gửi lúc: 16:45' 15/08/2017

Thác Mu, địa điểm mới lạ và đầy sức hút với những người theo "chủ nghĩa xê dịch" là điểm đến mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Thác Mu hiện lên giữa ngàn xanh. Ảnh: Hoàng Huế

Đoạn đường tới thác Mu, chúng tôi đi từ Vụ Bản về xóm Mu, xã Tự Do với hơn 10km đèo dốc, gập ghềnh và những con đường nhỏ quanh co thử thách tay lái cùng bản lĩnh. Những ai chưa có kinh nghiệm đi dường đèo dốc phải phát khóc khi nhìn con đường đầy đá hộc và bụi bặm nằm uốn quanh sườn núi này.

Khi sức chịu đựng của các tay lái gần tới mức giới hạn thì vang lên tiếng róc rách và dòng suối xanh trong nằm giữa đại ngàn, một bên là rừng xanh thẳm, một bên là những ngôi nhà sàn thấp thoáng giữa những nương lúa đang phơi màu nắng và hương lúa, hương rừng quện lại, thoáng đãng đến vô cùng. Cả hương, cả sắc, cả âm thanh như ban thưởng cho những ai đã vượt qua được những đoạn đường xấu dẫn vào thác.

Thác Mu thực sự như chốn "bồng lai tiên cảnh" với cảnh sắc hút hồn. Dòng nước chảy từ dãy núi Trường Sơn, qua bao cánh rừng, tập kết tại xã Tự Do làm thành dòng thác đẹp tựa như dải ngân hà. Những nhánh thác trong mát rượi tung bọt trắng xóa, thi thoảng gặp cơn gió rừng, bụi nước tung mờ ảo tựa làn sương khói. Dưới chân thác có nhiều vùng nước đọng nằm dưới những hố đá do mẹ thiên nhiên tạo ra tựa như những bể mát xa khổng lồ rộng nhưng không sâu nên du khách thoải mái ngâm mình và chơi đùa với sóng nước, xua hết những nóng nực của ngày hè.

Các bạn trẻ có thể thỏa sức khám phá tận cùng những thú vị và càng khám phá, càng thấy được cái hay, cái lạ của thác.

Cảnh sắc thác Mu. Ảnh: Hoàng Huế

Cảnh sắc nguyên sơ, tươi đẹp của cuối nguồn dòng thác. Ảnh: Hoàng Huế