Tập huấn kiến thức đầu tư nước ngoài cho cán bộ 29 tỉnh, thành phía Bắc

Lượt xem: 257 | Gửi lúc: 09:15' 18/07/2016

Sáng 6/7, tại Thị xã Cửa Lò, Bộ kế hoạch và đầu tư, Trung tâm xúc tiến đầu tư phía Bắc đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn kiến thức đầu tư nước ngoài năm 2016 cho cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư của 29 tỉnh, thành phố phía Bắc.


Các học viên đến từ 29 tỉnh, thành phía Bắc tham gia lớp tập huấn

Các học viên tham dự tập huấn là cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư thuộc Sở kế hoạch và đầu tư, Ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, Trung tâm xúc tiến đầu tư, các sở, ban, ngành liên quan và một số doanh nghiệp, hiệp hội trên địa bàn 29 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu được cập nhật về tình hình kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của Việt Nam thời gian qua, định hướng thời gian tới; Cập nhật tình hình đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cũng như những vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Các đại biểu còn được tiếp thu một số thông tư, nghị định, hiệp định mới liên quan đến xúc tiến đầu tư. Đồng thời, trao đổi phương pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng xúc tiến đầu tư và quá trình triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư tại địa phương.

Hội nghị tập huấn còn là nơi trao đổi giải pháp thu hút dự án FDI vào một số ngành mũi nhọn như: nông nghiệp chất lượng cao và công nghiệp dệt may; Thông qua diễn đàn này nhằm thúc đẩy giao lưu, kết nối hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư tại các địa phương 29 tỉnh, thành phía Bắc./.

Tuấn Anh - XTĐT