• Lượt truy cập: 3489697

T&T muốn đầu tư 7 dự án tại Hoà Bình

Lượt xem: 718 | Gửi lúc: 09:45' 15/10/2019

T&T đề xuất nghiên cứu đầu tư 5 dự án ở TP Hoà Bình, 1 dự án tại huyện Đà Bắc và 1 dự án ở huyện Kỳ Sơn. Thành phố và các huyện nơi doanh nghiệp muốn đầu tư dự án được giao tạo quỹ đất để bàn giao kịp thời cho nhà đầu tư.

Mới đây, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình, có buổi làm việc với lãnh đạo CTCP Tập đoàn T&T về trao đổi hợp tác, nghiên cứu đầu tư các dự án tại tỉnh Hoà Bình.

Tại buổi làm việc, T&T đề xuất nghiên cứu đầu tư xây dựng 7 dự án tại Hoà Bình. Cụ thể, tại TP Hoà Bình, doanh nghiệp đề xuất 5 dự án gồm Khu đô thị mới Tân Hoà (phường Tân Hoà) quy mô khoảng 257 ha; Khu đô thị thể thao Hoà Bình (phường Thịnh Lang) quy mô khoảng 15 ha; Khu đô thị dịch vụ hỗn hợp Phương Lâm (sân vận động Hoà Bình) quy mô khoảng 1,75 ha; Khu nhà ở đô thị Thịnh Lang (kho 2 thuỷ điện Hoà Bình, phường Thịnh Lang) quy mô khoảng 1,1 ha; Khu nhà ở đô thị phường Đồng Tiến (phường Đồng Tiến) quy mô khoảng 1,1 ha.

T&T muốn tập trung vào các lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch tham quan, thể thao nghỉ dưỡng; nông nghiệp công nghệ cao... ở Hoà Bình. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Hoà Bình.

Tại huyện Đà Bắc, T&T đề xuất triển khai kế hoạch tài trợ sản phẩm quy hoạch chung thị trấn Đà Bắc và vùng phụ cận, phát triển Đà Bắc trở thành thị trấn sinh thái du lịch nông nghiệp công nghệ cao, quy mô khoảng 1.700 ha.

Tại huyện Kỳ Sơn, doanh nghiệp đề xuất dự án Khu đô thị nông nghiệp Kỳ Sơn (khu vực tiếp giáp đường tỉnh 445), quy mô khoảng 700 ha.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hoà Bình, ông Ngô Văn Tuấn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là đầu mối hỗ trợ, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Huyện Kỳ Sơn, Đà Bắc, TP Hoà Bình cần làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, rà soát công tác quản lý đất đai, tạo quỹ đất để bàn giao kịp thời cho nhà đầu tư.

Hiện tại, T&T chưa có dự án nào tại Hoà Bình.

nguồn trích: Người Đồng Hành – Lê Tùng