Phiên họp tổ thường trực BCĐ hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng

Lượt xem: 133 | Gửi lúc: 09:10' 25/02/2016

Ngày 25/02/2016 tại tỉnh Phú Thọ, Phiên họp của Tổ thường trực Ban Chỉ đạo Hợp tác phát triển Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã được tổ chức với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án EU-ESRT. Mục đích của phiên họp là nhằm thảo luận về Kế hoạch hợp tác của 8 tỉnh và các hoạt động triển khai Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2017 sẽ được tổ chức tại Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc.

Đ/c Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dự và chỉ đạo phiên họp

Tại phiên họp, Trưởng nhóm Tư vấn Quốc tế của Dự án EU-ESRT, bà Mary McKeon đã đóng góp ý kiến về mặt kỹ thuật với bài trình bày “Tăng cường xúc tiến, thực hiện hiệu quả Năm Du lịch Quốc gia 2017”, bao gồm những đánh giá đối với các hoạt động triển khai Năm Du lịch Quốc gia do 8 tỉnh đề xuất. Đồng thời, các điển hình tốt về thực hành Năm Du lịch Quốc gia trên thế giới của Malaysia, Hàn Quốc và Châu Âu cũng đã được chuyên gia giới thiệu nhằm cung cấp những bài học thực tế hữu ích cho các tỉnh Tây Bắc khi triển khai Chương trình.

Chuyên gia Mary McKeon nhấn mạnh, để Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2017 đạt được hiệu quả tốt nhất, cần dành ưu tiên hàng đầu cho các sự kiện trong năm, gắn kết với các chủ đề nhánh và tổ chức ít nhất một sự kiện mới để ghi dấu ấn. Bên cạnh đó, cần kết nối các sự kiện trọng tâm theo dòng sản phẩm, đưa các sự kiện vào chương trình sự kiện chính và mỗi Quý cần có ít nhất hai sự kiện có quy mô quốc tế.

Chuyên gia cũng lưu ý các địa phương cần tăng cường sự tham gia của khối doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động marketing với việc làm tốt công tác marketing điểm đến, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu lôi cuốn và hấp dẫn hơn… Ngoài ra để có thể nâng cao sức ảnh hưởng của Năm Du lịch Quốc gia, các tỉnh nên tập trung trong ba năm 2016, 2017 và 2018 với các hoạt động được thực hiện lần lượt theo ba giai đoạn Chuẩn bị, Triển khai và Ghi dấu ấn.

Năm 2016, Dự án EU-ESRT hỗ trợ các tỉnh Tây Bắc mở rộng tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM 2016 tại Hà Nội và tổ chức Họp báo trong khuôn khổ Hội chợ để công bố các hoạt động trong năm 2016 cũng như các sự kiện trong Năm Du lịch Quốc gia 2017 của 8 tỉnh.

Dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo Tây Bắc và tài trợ của Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, gian trưng bày “Du lịch Tây Bắc” trong Hội chợ VITM 2016 có diện tích gần 500m2, giúp quảng bá thương hiệu du lịch Tây Bắc và giới thiệu du lịch có trách nhiệm tới các khách du lịch nội địa tiềm năng.

Gian trưng bày được thiết kế mang đặc trưng của khu vực Tây Bắc với thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa đặc sắc đa dạng, lịch sử hào hùng và con người thân thiện hiếu khách. Các vị khách ghé thăm sẽ có cơ hội tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ du lịch tại khu vực, mua sắm các sản phẩm thủ công và đặc sản địa phương, đồng thời có cơ hội được thưởng thức các màn trình diễn văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đồng bào Tây Bắc./.

Các đồng chí trong đoàn tỉnh Hòa Bình tham dự phiên họp