Khu gian hàng Việt Nam tại CAEXPO 2016 thu hút nhiều khách tham quan quốc tế

Lượt xem: 151 | Gửi lúc: 08:01' 10/09/2016

Trong liên tục 4 ngày diễn ra Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 13 (CAEXPO 2016) tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Khu gian hàng quốc gia chủ đề “Thành phố Đẹp” và Khu gian hàng thương mại của Việt Nam luôn tấp nập các đoàn khách đến từ Trung Quốc, các nước ASEAN và các quốc gia khu vực Đông Á.

Ngoài những sự kiện lớn tiếp đón phái đoàn đại biểu cấp cao chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ dẫn đầu, hai khu gian hàng của Việt Nam đã chào đón đông đảo đại diện các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nhân của Việt Nam, Trung Quốc, các nước ASEAN tới tham quan, giao dịch.


Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Tạ Hoàng Linh (bên trái) tiếp phái đoàn chính quyền Quảng Tây tới thăm Khu gian hàng thương mại Việt Nam

Sáng ngày 13/9/2016, ông Trần Vũ – Chủ tịch Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây cùng phái đoàn đại biểu các cơ quan chính quyền, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây đã ghé thăm Khu gian hàng thương mại Việt Nam. Ông Trần Vũ khẳng định, với vai trò Quốc gia danh dự tại kỳ hội chợ năm nay, Khu gian hàng của Việt Nam với qui mô lớn nhất trong số các nước ASEAN đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ, trong đó các doanh nghiệp Việt Nam đã đem tới hội chợ những sản phẩm có sự đổi mới, tiến bộ hơn các kỳ hội chợ trước đây về mẫu mã bao bì. Khu trưng bày không chỉ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, có trách nhiệm của đoàn Việt Nam mà còn khẳng định sự quan tâm lớn của các doanh nghiệp Việt Nam đến Hội chợ CAEXPO nói riêng, đến thị trường Trung Quốc và ASEAN nói chung.

Giới thiệu với phái đoàn của Chủ tịch Khu tự trị Dân tộc Choang, Quảng Tây, ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, Việt Nam luôn chủ động và tích cực tham gia các kỳ Hội chợ CAEXPO. Các doanh nghiệp Việt Nam đều coi đây là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và xây dựng mối quan hệ hợp tác kinh doanh với các đối tác đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN.

Gian hàng của Công ty TNHH Thịnh Tài với đa dạng sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được rất nhiều khách hàng tiềm năng tới trao đổi, thỏa thuận các điều kiện mua bán sản phẩm. Ông Đào Văn Tài, Giám đốc công ty chia sẻ, qua nhiều lần tham gia CAEXPO, doanh nghiệp của ông nhận thấy thị trường Trung Quốc nói riêng và ASEAN nói chung rất ưa chuộng sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ của Việt Nam. Tuy nhiên, việc đưa sản phẩm thâm nhập sâu hơn vào thị trường của công ty còn vướng một số rào cản về quy định đối với nguồn gốc gỗ nguyên liệu. Do đó, thông qua CAEXPO, doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm của các bạn hàng khác và đang phối hợp với đối tác Trung Quốc để tìm hướng đi phù hợp với yêu cầu của thị trường. Các mặt hàng nông sản, thực phẩm, đồ gia dụng... của Việt Nam cũng rất hút khách tại hội chợ. Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Sữa TH Truemilk vui mừng cho biết, khách hàng Trung Quốc rất ưa chuộng sản phẩm sữa của TH. TH hy vọng tới đây, với sự tích cực đàm phán giữa Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam với các cơ quan hữu quan phía Trung Quốc, hai nước sẽ sớm ký kết Nghị định song phương về sản phẩm sữa. Như vậy, các sản phẩm sữa của TH sẽ có thể thâm nhập thị trường Trung Quốc theo diện chính ngạch, phục vụ nhu cầu tiêu thụ rất lớn của người tiêu dùng Trung Quốc./.

Nguồn: vietrade.gov.vn