Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi

Lượt xem: 215 | Gửi lúc: 11:19' 30/10/2017

Hòa Bình là một trong những tỉnh có nhiều cảnh quan thiên nhiên, hang động, nhiều bản làng dân tộc hấp dẫn du khách trong cũng như ngoài nước và một trong những điểm du lịch đặc biệt đó là suối nước khoáng nóng Kim Bôi.

Từ Hà Nội, theo đường quốc lộ số 6 qua thị trấn Lương Sơn khoảng 1km thì rẽ trái đi tiếp 30km nữa, du khách sẽ đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi. Với diện tích 7ha, khu du lịch nằm ở điểm mạch nước nóng của dòng suối khoáng phun lên thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Đây là khu du lịch dân dã mà rất thanh bình, kỳ thú. Đi trong khuôn viên rộng rãi dưới những bóng cây xanh mát, đây đó là một vài chuồng nuôi khỉ, du khách sẽ có cảm tưởng như được lạc vào một vùng đất “trong trẻo, trinh nguyên” của thiên nhiên trời đất. Các khu nhà nghỉ ở đây vừa hiện đại vừa dân dã với tổng cộng 7 dãy nhà gồm 83 phòng. Trong đó hai dãy nhà sàn bê tông cách điệu theo mô hình nhà của người Mường và dãy nhà V với 100% phòng có điều hòa nhiệt độ đảm bảo thích ứng với nhu cầu của khách. Bên cạnh đó còn có phòng hội trường cùng trang thiết bị tivi, đầu video phục vụ cho việc hội thảo, hội nghị.

 

Đến với nhà hàng Suối khoáng, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc như: cỗ lá lợn thui, canh gà măng chua, dê núi đá, cơm lam chấm muối vừng, quả lặc lè … Những món ăn mang đậm hương vị núi rừng đặc biệt này sẽ đem lại cho du khách sự ngon miệng chưa từng có.

Chảy ngầm qua khu du lịch là dòng suối có nhiều tên gọi: suối nước nóng Kim Bôi, suối nước nóng Mớ Đá, suối Tiên. Dòng suối vốn chảy sâu trong lòng đất chính vì vậy mà khi vừa lộ thiên nước suối có nhiệt độ từ 34ºC - 36ºC. Hai bể bơi trong nhà cùng với hệ thống bồn tắm soáy cá nhân và tập thể (8 người) được thay nước hàng ngày phục vụ du khách thích lặn ngụp, bơi lội, ngâm mình để sau mỗi lần tắm thấy người sảng khoái, khỏe mạnh và làn da mịn màng trắng hơn. Bên cạnh đó nước suối còn có đầy đủ những khoáng chất với độ tinh khiết hoàn hảo có lợi cho sinh dưỡng của con người. Chính vì vậy đây còn là nơi dưỡng thọ và chữa các bệnh như thấp khớp, đau dạ dày, bệnh đường ruột...

Và khi màn đêm buông xuống, bên ánh lửa trại bập bùng, du khách sẽ được đắm mình trong không gian văn nghệ cồng chiêng đất Mường, múa sạp, uống rượu cần để tận hưởng hương vị riêng nơi đây, đó là bản sắc dân tộc, bản sắc văn hóa./.

Phòng XTTMDL