Khu di tích Đồn điền Chi Nê và Nhà máy in tiền đầu tiên của chính quyền cách mạng

Lượt xem: 168 | Gửi lúc: 09:07' 24/07/2016

Nhà máy in tiền đầu tiên tại Chi Nê

Gần tuyến quốc lộ 21, bên cạnh dòng sông Bôi hiền hòa nước bốn mùa xanh mát, khu di tích lịch sử cách mạng “Nhà máy in tiền tại đồn điền Chi Nê” với diện tích 15,64 ha nằm ẩn mình dưới những tán lá xum xuê của hàng cây long não cổ thụ tại xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy. Trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống xâm lược, Đồn điền là căn cứ cách mạng, là “địa chỉ đỏ” tin cậy không chỉ của quân dân Hòa Bình mà của cả dân tộc. Đặc biệt, nơi đây đã vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và lựa chọn làm địa điểm để sơ tán Nhà máy in tiền đầu tiên của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa nhân chuyến Người đi công tác tỉnh Thanh Hóa ngày 21/02/1947. Đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp Quốc gia ngày 27/8/2007./.

Nguồn: XTTMDL