Khảo sát xây dựng sản phẩm tuyến du lịch hồ Hòa Bình

Lượt xem: 52 | Gửi lúc: 10:32' 21/11/2017

Trong 2 ngày từ 27-28/10, Sở VH,TT&DL tổ chức đoàn famtrip đi khảo sát, xây dựng sản phẩm, thương hiệu du lịch cho Khu du lịch hồ Hòa Bình. Tham dự đoàn là đại diện Sở VH,TT&DL Hà Hội, các công ty lữ hành.

Đoàn famtrip khảo sát tại điểm du lịch bản Ké, xã Hiền Lương (Đà Bắc)

Đoàn đã tới nắm bắt tình hình tại các điểm du lịch bao gồm các bản du lịch cộng đồng, các hang, suối, điểm du lịch trên hành trình thuộc địa phận các huyện Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, thành phố Hòa Bình. Trong đó có một số điểm đang được khai thác khá hiệu quả như: xóm BảnTrụ, xã Thái Thịnh (thành phố Hòa Bình); xóm Ké, xã Hiền Lương; xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc); bản Ngòi, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc); bản Suối Lốn, xã Tân Mai (Mai Châu) và các thác, đảo trên hồ như: hồ trên núi, thác đôi suối Trạch, đảo dừa, đảo cối xay gió... Qua khảo sát, các công ty lữ hành đánh giá tiềm năng du lịch rất lớn của hồ Hòa Bình như: Mặt nước sạch, núi đá tự nhiên đẹp tạo nên phong cảnh hữu tình; thái độ người dân thân thiện, một số điểm đã đào tạo được đội ngũ làm du lịch khá chuyên nghiệp tạo môi trường du lịch tốt; ẩm thực ngon và sạch. Tuy nhiên mặt hồ Hòa Bình rất rộng nhưng phương tiện di chuyển còn hạn chế về công suất, chất lượng; các điểm du lịch còn lẻ tẻ chưa được kết nối do đó chưa tạo được sự thông tuyến, tạo ra những hành trình dài để níu chân du khách. Về sản phẩm du lịch, hiện tại ẩm thực khu vực lòng hồ chủ yếu bao gồm các món cá lòng hồ, gà đồi, lợn bản, rau măng rừng... đều là những sản phẩm sạch và ngon, tuy nhiên cách chế biến, trình bày chưa phong phú và chưa có quy hoạch theo phân khu về ẩm thực nên còn bị trùng lặp sản phẩm. Một số mặt hàng khác như thổ cẩm, các sản phẩm mây tre đan, đồ mỹ nghệ chưa được đưa vào kinh doanh có bài bản.

Kết thúc chuyến khảo sát, đại diện các công ty lữ hành khẳng định với những tiềm năng du lịch hấp dẫn trên Hồ Hòa Bình, công ty lữ hành sẽ quảng bá, giới thiệu, kết nối xây dựng tour du lịch đưa các đoàn khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, khám phá và trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc nơi đây cũng như vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ của Hồ Hòa Bình./.

Nguồn: baohoabinh.com.vn