HỘI NGHỊ XÚC TIẾN DU LỊCH NĂM 2017

Lượt xem: 117 | Gửi lúc: 09:52' 16/08/2017

Ngày 03/8/2017, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, các Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch. Tham dự Hội nghị có đại diện một số bộ, ngành trung ương; đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố và đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận kết quả tăng trưởng đã đạt được của ngành Du lịch Việt Nam, năm 2016 đón trên 10 triệu lượt khách quốc tế và trong 7 tháng đầu năm 2017 đã đón trên 7,2 triệu lượt khách quốc tế. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, ngành Du lịch Việt Nam đang có nhiều điều kiện thuận lợi sau khi Bộ Chính trị đã có Nghị quyết số 08-NQ/TW xác định phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Trước mắt là mục tiêu, nhiệm vụ Chính phủ giao cho ngành Du lịch phấn đấu đạt tăng trưởng khách quốc tế là 30% trong năm 2017. Để đạt mục tiêu trên ngành Du lịch cần huy động tất cả nguồn lực, triển khai có hiệu quả các giải pháp trong công tác quảng bá, xúc tiến nhằm thu hút khách quốc tế. 

 

Đ/c Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc tại hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã trình bày báo cáo đề dẫn về “Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thu hút khách du lịch quốc tế”. Trong đó, đánh giá kết quả đã đạt được về công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thời gian qua, đồng thời nêu lên các nhiệm vụ trọng tâm của công tác xúc tiến du lịch trong thời gian tới, phải tục tập trung thực hiện các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch quốc tế đó là: Đẩy mạnh hoạt động các chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam, đặc biệt tại thị trường khách quốc tế; tăng cường quản lý điểm đến, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; mở rộng hợp tác quốc tế, hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không trong việc liên kết, mở rộng đường bay, tiếp cận các thị trường mới. Thông qua các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Du lịch đánh giá cao những ý kiến đóng góp của đại biểu, trong đó đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng được Chính phủ đã giao. Đặc biệt là tăng cường hợp tác công tư, huy động các nguồn lực để quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam, tập trung từ các thị trường trọng điểm như: Đông Bắc Á, ASEAN, Tây Âu, Nga, Bắc Mỹ,...

 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái ghi nhận những ý kiến đóng góp của các địa phương và doanh nghiệp. Thứ trưởng yêu cầu Tổng cục Du lịch tổng hợp ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị  báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm cơ sở quan trọng để xây dựng và triển khai các giải pháp trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam, phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng khách quốc tế trong năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Nguồn: vtv.vn