HÒA BÌNH THAM GIA TRẠI TRƯNG BÀY GIỚI THIỆU, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM VĂN HÓA – DU LỊCH TẠI TỈNH SƠN LA NĂM 2017

Lượt xem: 97 | Gửi lúc: 15:42' 17/07/2017

Nằm trong chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017, Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào diễn ra từ ngày 05/7 đến ngày 07/7/2017 tại tỉnh Sơn La. Trong đó, Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa - Du lịch được tổ chức với sự tham gia của các tỉnh có chung tuyến biên giới giáp Việt Nam - Lào như: Sơn La, Điện Biên, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum và các tỉnh thuộc nhóm hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc mở rộng: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Hà Giang, Hòa Bình.

Cắt băng khai mạc Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa - Du lịch năm 2017

Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2017 là dịp để nhân dân hai nước Việt Nam - Lào ôn lại truyền thống cách mạng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào; là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc vùng biên giới hai nước Việt Nam - Lào trong công cuộc hội nhập và phát triển.

Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình

Tham gia sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch các tỉnh có chung tuyến biên giới giáp Lào và 8 tỉnh TBMR đã tạo nên không gian quảng bá du lịch hiệu quả phục vụ tham quan của người dân địa phương và hàng ngàn khách du lịch thập phương tham gia các sự kiện du lịch tại Sơn La.

Đến với Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm Văn hóa Du lịch, tỉnh Hòa Bình đã mang đến giới thiệu nét đặc trưng hấp dẫn về văn hóa, du lịch Hòa Bình, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn khách như: sản phẩm du lịch danh thắng; sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Giới thiệu đến các du khách những nét văn hóa dân tộc đặc trưng của Hòa Bình như: văn hóa cồng chiêng của dân tộc Mường, dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Thái, tạo nên sắc màu du lịch Tây Bắc để thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm và khám phá nét hoang sơ đậm đà bản sắc dân tộc vùng Tây Bắc.

Đặc biệt du khách được trải nghiệm không gian văn hóa, nghệ thuật độc đáo tại Trại trưng bày thuộc nhóm hợp tác phát triển du lịch Tây Bắc mở rộng với các màn trình diễn ẩm thực, nghề thủ công truyền thống: thêu, dệt thổ cẩm; biểu diễn nhạc cụ dân tộc… Với các hoạt động phong phú, đa dạng, mang đậm chất dân tộc vùng miền, Trại trưng bày đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2017 diễn ra thành công góp phần giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, du lịch và di sản văn hóa các dân tộc 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng trong công cuộc hội nhập và phát triển, nêu cao ý thức giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc. Góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, vun đắp cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển./.

Thu Hường - Phòng XTTMDL