Hòa Bình tham gia quảng bá Hội chợ du lịch quốc tế VITM - Hà Nội 2016

Lượt xem: 298 | Gửi lúc: 15:32' 15/07/2016

Từ ngày 14/4 đến ngày 17/4/2016, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2016 với chủ đề ( Việt Nam - Thiên đường du lịch biển, đảo). Đây là cơ hội quảng bá du lịch lớn nhất Việt Nam, thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước.

Cắt băng khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế VITM - Hà Nội 2016

Hội chợ VITM 2016 có sự góp mặt của hơn 500 doanh nghiệp du lịch với 502 gian hàng. Trong đó có 115 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ 25 nước, vùng lãnh thổ. 387 gian hàng nội địa đến từ 42 tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian diễn ra hội chợ có khoảng 3.000 doanh nghiệp đến làm việc và khoảng 62.000 lượt khách đến tham quan, mua các sản phẩm của chương trình kích cầu du lịch tại VITM 2016. Các hãng hàng không đã cung cấp đến tay khách hàng 20.000 vé máy bay khuyến mại. Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 15.000 tour khuyến mại giảm từ 20 - 30% để phục vụ trực tiếp du khách từ ngày 15/4.

Trong khuôn khổ của hội chợ cũng diễn ra nhiều sự kiện du lịch như 7 hội thảo quốc tế và trên 10 buổi họp báo nhằm giới thiệu điểm đến và các sản phẩm của du lịch Việt Nam. Trong đó ban tổ chức đã lựa chọn 03 điểm đến của Du lịch Việt Nam năm 2016, bao gồm: TP Hà Nội, vùng Tây Bắc và khu vực Tây Nguyên - Nam Trung Bộ.

Vùng Tây Bắc: với sự hợp tác tích cực của Ban Chỉ đạo tây Bắc, 14 tỉnh Vùng Tây Bắc sẽ tham gia vào ngôi nhà Tây Bắc tại Hội chợ VITM 2016 có diện tích 500m2.

Tại gian hàng của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình, du khách được tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm du lịch của địa phương thông qua các hình ảnh, ấn phẩm và được thưởng thức các đặc sản của Hòa Bình như: Vị ngọt thanh mát của trái cam Cao Phong, vị ngọt lịm không thể quên khiến du khách thưởng thức mãi nhớ đến cây mía Tím Tân Lạc và Cao Phong Tỉnh Hòa Bình... Năm nay ngoài những đơn vị thường xuyên tham gia, phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Tỉnh Hòa Bình như Công ty Cổ phần Du lịch Hòa Bình, Hợp tác xã dệt thổ cẩm và du lịch Chiềng Châu Hòa Bình cũng có thêm những đơn vị hợp tác quảng bá sản phẩm địa phương và gửi tới tận tay khách tham quan ấn phẩm, quà tặng lưu niệm, tư vấn cho du khách chọn lựa các tour du lịch trên địa bàn tỉnh./.

Phòng XTTMDL