Dự án thu hút đầu tư huyện Lương Sơn

Đầu tư xây dựng siêu thị Nhuận Trạch

Xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh siêu thị có vị trí gần khu công nghiệp Lương Sơn đáp ứng nhu cầu mua sắm và cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thương mại cho công nhân trong khu công nghiệp và người dân địa phương.

Dự kiến quy mô

Quy mô theo dự án;  xây dựng 01 siêu thị, các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, bãi đỗ xe và các hạng mục khác.

Khoảng 200 tỷ đồng; theo quy mô dự án

Đầu tư trong nước             FDI               Liên doanh

Xây dựng khu du lịch sinh thái hồ Đồng Chanh

Xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh khu du lịch sinh thái mang vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên. Phục vụ nhu cầu vui chơi gắn với nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe của người dân.

Dự kiến quy mô

Xây dựng nhà hàng phục vụ ăn uống, khách sạn nghỉ dưỡng, và các công trình vui chơi, giải trí.

Đầu tư trong nước              FDI       Liên doanh

Tên Dự án

Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp xóm Rụt

Xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp nhằm thu hút, mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh vào đầu tư, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương.

Dự kiến quy mô

75 ha; Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng: Đường giao thông, cấp nước, thoát nước, điện, điện chiếu sáng…

Đầu tư trong nước           FDI       Liên doanh

Đầu tư xây dựng chợ Chợ Bến

Xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh khu chợ tại chợ Bến nhằm tạo nơi buôn bán tập trung, ổn định ; Hình thành môi trường kinh doanh văn minh, hiện đại, gắn với chỉnh trang đô thị.

Dự kiến quy mô

4000m2; Cải tạo, nâng cấp chợ thành chợ đầu mối; với nhà chợ trung tâm và các hạng mục phụ trợ.

Đầu tư trong nước             FDI       Liên doanh

Đầu tư Khu du lịch sinh thái và bảo tồn văn hóa Hòa Bình

Xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh khu du lịch sinh thái gắn với giới thiệu và bảo tồn văn hóa vật thể, phi vật thể các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Phục vụ nhân dân tham quan, nghỉ dưỡng và tìm hiểu bản sắc văn hóa Hòa Bình.

Dự kiến quy mô

Xây dựng các nhà bảo tồn văn hóa Hòa Bình kết hợp với nhà hàng ăn uống, khách sạn nghỉ dưỡng và các hạng mục khác.

Đầu tư trong nước

Đầu tư khu du lịch thắng cảnh hang Mãn Nguyện

Lâm Sơn, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh khu du lịch hang Mãn Nguyện để phục vụ du khách tham quan thắng cảnh, cũng như đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân.

Dự kiến quy mô

Xây dựng hệ thống hạ tầng: đường, điện chiếu sáng … xây dựng nhà hàng ăn uống, cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Đầu tư trong nước

Tên Dự án

Đầu tư xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao xã Nhuận Trạch

Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn

Mục tiêu dự án

Đầu tư phát triển khu nông nghiệp công nghệ cao góp phần phát triển ngành nông nghiệp nông thôn theo quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh. Cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch cho người tiêu dùng trong tỉnh, cũng như các vùng lân cận và thủ đô Hà Nội.

Dự kiến quy mô

100ha. Xây dựng các vùng trồng rau, củ, quả sạch, công nghệ cao, áp dụng khoa học kỹ thuật.

Theo dự án

Đầu tư trong nước             FDI       Liên doanh