Dự án thu hút đầu tư huyện Đà Bắc

Dự án xây dựng Khu nghỉ dưỡng cao cấp Núi Biều

Xã Hiền Lương huyện Đà Bắc

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Núi Biều nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí gắn với nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe của người dân và khách tham quan; đồng thời góp phần vào phát triển dịch vụ - du lịch của địa phương.

Dự kiến quy mô

100 ha. Xây dựng khu nghỉ dưỡng với khách sạn, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi …

Đầu tư trong nước                    FDI                       Liên doanh

Dự án xây dựng Khu du lịch lòng hồ Sông Đà

Địa điểm đầu tư

Xã Hiền lương, xã Vầy Nưa, xã Tiền Phong, các xã trong quần thể du lịch vùng hồ sông Đà.

Mục tiêu dự án

Khai thác ưu thế của vùng lòng hồ thủy điện sông Đà mang vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa, phục vụ nhu cầu du lịch tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Dự kiến quy mô

Theo dự án. Xây dựng các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng kết hợp với du lịch vùng hồ sông Đà.

Đầu tư trong nước                      FDI                      Liên doanh

Tên Dự án

Dự án đầu tư xây dựng khu chăn nuôi gia súc (trâu, bò, dê…)

Các xã vùng cao trên địa bàn huyện Đà Bắc

Mục tiêu dự án

Đầu tư dự án phát triển đàn gia súc: trâu, dê, bò ... chất lượng cao góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh; nâng cao đời sống kinh tế cho bà con nhân dân, góp phần xóa đòi giảm nghèo.

Dự kiến quy mô

200ha; Chăn nuôi từ 3.500 con trâu, bò; 10.000 con lợn bản địa; 10.000 con dê; Áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi.

Đầu tư trong nước      FDI          Liên doanh

Tên Dự án

Dự án đầu tư nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà

Các xã Đồng Ruộng, Yên Hòa, Tiền Phong, Vầy Nưa, Hiền Lương huyện Đà Bắc

Mục tiêu dự án

Đầu tư nuôi cá lồng trên vùng lòng hồ sông Đà, theo hướng công nghiệp, hiện đại, có hiệu quả, sức cạnh tranh cao, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm cho thị trường trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thủ đô Hà Nội; đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo;

Dự kiến quy mô

Từ 200 – 500 lồng cá các loại; Áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Đầu tư trong nước                    FDI                     Liên doanh

Tên Dự án

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Chế biến bảo quản nông sản sau thu hoạch

5 xã gồm: Mường Tuổng, Đoàn Kết, Trung Thành, Yên Hòa, Cao Sơn. Huyện Đà Bắc

Mục tiêu dự án

Xây dựng và kinh doanh nhà máy chế biến các sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch nhằm khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu sẵn có; giảm thiểu hao hụt trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm; góp phần tạo đầu ra ổn định mặt hàng nông sản tại địa phương; tăng thu nhập cho nhân dân trong vùng, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững;

Dự kiến quy mô

7.000 ha. Xây dựng nhà máy chế biến với nhà máy, kho xưởng, nhà điều hành, hạ tầng… và các hạng mục phụ trợ.

Đầu tư trong nước                     FDI                    Liên doanh

Cụm Công nghiệp xã Hào Lý, huyện Đà Bắc

Mục tiêu đầu tư

Dự án đầu tư xây dựng nhà máy Sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm nhằm sử dụng nguồn nông sản dồi dào của địa phương. Sản xuất, chế biến thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm cung cấp cho địa phương và các vùng lân cận. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm trong toàn huyện cũng như các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn.

Dự kiến quy mô

27,7 ha. Xây dựng nhà máy, hệ thống hạ tầng trong nhà máy, hệ thống thoát nước, thoát nưới thải … và các hạng mục phụ trợ phục vụ nhà máy.

Đầu tư trong nước      FDI          Liên doanh