Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm với tỉnh Hòa Bình

Lượt xem: 141 | Gửi lúc: 07:56' 20/09/2016

Chiều 19/9, Đoàn công tác tỉnh Hòa Bình do ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đến trao đổi kinh nghiệm về quá trình thành lập và hoạt động của Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư; Trung tâm Hành chính công của tỉnh Đồng Tháp. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương tiếp và làm việc với Đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc

Để công tác xúc tiến đầu tư đạt hiệu quả cao, Đồng Tháp đã triển khai nhiều giải pháp như: đẩy mạnh hoạt động xúc tiến kêu gọi đầu tư, điều chỉnh, rút ngắn thời gian đăng ký thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp, tiếp nhận và giải quyết phản ánh doanh nghiệp, người dân qua điện thoại, facebook, cà phê doanh nghiệp v.v..

Với các giải pháp này, môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện, năng lực cạnh tranh của tỉnh được nâng cao. Năm 2015, Đồng Tháp xếp thứ 2 cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, xếp thứ 8 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.

Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao đổi, làm rõ những vấn đề mà tỉnh Hòa Bình quan tâm như: cơ cấu bộ máy, biên chế, quy chế hoạt động, quy chế phối hợp của các trung tâm với các sở, ngành tỉnh; quy trình thủ tục đăng ký đầu tư v.v.. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang cảm ơn những chia sẻ của tỉnh Đồng Tháp; đồng thời khẳng định, đây sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh Hòa Bình tham khảo, học tập, góp phần triển khai hiệu quả những giải pháp thu hút đầu tư trên địa bàn trong thời gian tới./.

Nguồn: dongthap.gov.vn