Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

Lượt xem: 83 | Gửi lúc: 15:50' 28/11/2017

Ngày 13/11/2017, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Paik Un-gyu cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Paik Un-gyu tại buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

 

Bộ trưởng Paik Un-gyu chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng và cho biết, đây là lần đầu Ông đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai nước Việt Nam, Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử…

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ, xứng tầm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Hàn Quốc là đối tác quan trọng của Việt Nam, từ năm 2014 đến nay, Hàn Quốc là nhà đầu tư FDI lớn nhất, nhà cung cấp ODA lớn thứ 2 và là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, hiện có gần 110 nghìn người Việt Nam đang học tập và lao động tại Hàn Quốc và có 14 vạn người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ hai nước tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc./.                                             

     Nguồn: mpi.gov.vn