400 gian hàng tham gia hội chợ nông nghiệp quốc tế

Lượt xem: 83 | Gửi lúc: 07:07' 04/11/2016

Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm", AgroViet 2016 sẽ có quy mô 400 gian hàng với 300 đơn vị, DN trong nước và quốc tế tham gia.

Tại cuộc họp báo giới thiệu Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 - AgroViet 2016 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 27/10, Ban Tổ chức cho biết hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11-15/11.

Hội chợ sẽ trưng bày và giới thiệu các nông sản đặc sản vùng miền, thực phẩm bảo đảm an toàn vệ sinh được sản xuất theo chuỗi, công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến.

Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo.

Ban Tổ chức cho biết đến nay, đã có 28 địa phương trong nước và các DN của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… đăng ký tham gia.

Tại hội chợ lần này, các sản phẩm của các đơn vị, tổ chức, DN tham gia phải có “Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn thực phẩm” của địa phương.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng cũng bố trí trung tâm kiểm tra nhanh vệ sinh thực phẩm của sản phẩm. Người tiêu dùng nếu nghi ngờ về chất lượng sản phẩm tại hội chợ có thể kiểm tra tại trung tâm này.

AgroViet được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa./.

Nguồn: www.chinhphu.vn